Top 5 Universities in the UK

banner

จุดหมายปลายทางที่เป็นที่ต้องการสำหรับการศึกษาต่อในระดับปริญญาต่างๆสหราชอาณาจักรมีชื่อเสียงด้านการศึกษาที่มีความเป็นเลิศที่สูงอย่างต่อเนื่องในช่วงหลายปีที่ผ่านมา

เมื่อพูดถึงสิ่งที่ดีที่สุด ต้องที่นี่เลย!
รายชื่อด้านล่างนี้เป็นมหาวิทยาลัยชั้นนำตาม Times Higher Education (THE) University Rankings 2021

1. Imperial College London -สำหรับสายเฉพาะทาง
Top universities in London and the UK
Imperial College London อยู่ในอันดับที่ 11 ของโลกและอันดับ 3 ในสหราชอาณาจักร ที่นี่เป็นมหาวิทยาลัยที่ส่งเสริมด้านการวิจัยที่เป็นที่ยอดนิยม และเป็นมหาวิทยาลัยแห่งเดียวในประเทศที่มุ่งเน้นเฉพาะด้านวิทยาศาสตร์, วิศวกรรมศาสตร์, คณิตศาสตร์และธุรกิจ หน่วยงานของพวกเขามีเอกลักษณ์เฉพาะตัวและมุ่งเน้นที่ความเฉพาะทาง ได้แก่ :

 • วิชาการบิน
 • วิศวกรรมชีวภาพ
 • วิศวกรรมเคมี
 • เคมี
 • วิศวกรรมโยธาและสิ่งแวดล้อม
 • วิศวกรรมคอมพิวเตอร์
 • วิศวกรรมธรณีเทคนิค
 • วิศวกรรมไฟฟ้าและอิเล็กทรอนิกส์
 • วิทยาศาสตร์ชีวภาพ
 • วิศวกรรมวัสดุ
 • วิศวกรรมเครื่องกล
 • ชีววิทยาศาสตร์ทางการแพทย์
 • คณะแพทยศาสตร์
 • ฟิสิกส์

หลักสูตรที่เปิดสอนจึงมีความเฉพาะทาง หลักสูตรบางส่วนที่นักเรียนสามารถสำรวจ ได้แก่ : วิศวกรรมการออกแบบของ Dyson, วิศวกรรมไฟฟ้าและอิเล็กทรอนิกส์, วิศวกรรมวัสดุ
อีกปัจจัยหนึ่งที่ทำให้ Imperial College of London โดดเด่นคือชื่อเสียงระดับโลกที่ได้รับชื่อเสียงจาก THE
มหาวิทยาลัยแห่งนี้เป็น 1 ใน 5 มหาวิทยาลัยชั้นนำของโลกที่ได้ชื่อว่าเป็นมหาวิทยาลัยนานาชาติส่วนใหญ่

 • นักเรียนมาจากกว่า 125 ประเทศ
 • สองในสามของการวิจัยของ Imperial  มาจากนักวิชาการในกว่า 130 ประเทศ

การวิจัยของพวกเขามักจะมีผลกระทบทั่วโลกอย่างมาก จนในไม่ช้ามหาวิทยาลัยนี้จะกลายเป็นวิทยาเขต White City ที่ซึ่งนักวิจัย, ผู้ประกอบการ, พาร์ทเนอร์และชุมชนต่างมารวมตัวกันเพื่อทำงานร่วมกันและมีส่วนร่วมในสังคม

2. London School of Economics and Political Science - สร้างคุณให้เป็นผู้นำระดับโลก
Top universities in London and the UK
สิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ของทุกประเทศคือเศรษฐกิจและการเมือง หลังจากที่พูดและทำไปแล้ว ไม่มีใครมองข้ามความสำคัญของรัฐบาลและประชาชนไปได้
 หากมีมหาวิทยาลัยใดที่มีชื่อเสียงระดับโลกในการฝึกฝนนักเรียนให้เป็นผู้นำในอนาคต แน่นอนว่ามันคงจะเป็น The London School of Economics and Political Science
LSE อุทิศให้กับสังคมศาสตร์เป็นที่ 1 ในสหราชอาณาจักรและยุโรปในด้านการวิจัยทางสังคมศาสตร์ ยิ่งไปกว่านั้นที่นี่ติดอันดับที่ 2 ของโลกในสาขาวิชาสังคมศาสตร์และการจัดการตามการจัดอันดับมหาวิทยาลัยโลกของ QS ประจำปี 2020
ชื่อเสียงของพวกเขาได้กระจายไปทั่วโลกและในปีการศึกษา 2019/2020 โปรแกรมกิจกรรมสาธารณะที่มีชื่อเสียงระดับโลกของพวกเขาได้เกิดขึ้นทางออนไลน์ รวมถึงมีการบรรยายและนิทรรศการมากกว่า 200 รายการ โดยผู้บรรยายชื่อดังก็มีตั้งแต่ Juan Manuel Santos, Michelle Bachelet และ Ursula von der Leyen
นักศึกษาที่ศึกษาในระดับบัณฑิตศึกษาที่ LSE มักจะทำงานใน 4 อุตสาหกรรมชั้นนำเหล่านี้:

 1.  การธนาคารและการเงิน
 2.  การวิจัยและการศึกษา
 3.  การเมืองและการปกครอง
 4.  ที่ปรึกษา

ความน่าเชื่อถือของผู้สำเร็จการศึกษาจาก LSE สามารถดูได้จากค่าตอบแทนที่ได้รับเมื่อพวกเขาก้าวเข้าสู่วัยทำงาน หลังจากสำเร็จการศึกษาเงินเดือนเฉลี่ยของนักศึกษาปริญญาตรีอยู่ที่ 32,276 ปอนด์และสำหรับผู้สำเร็จการศึกษาระดับปริญญาโทจะอยู่ที่ 40,265 ปอนด์
นักศึกษาสามารถเลือกโปรแกรม UG และ PG ที่เชี่ยวชาญกว่า 200 โปรแกรม ในฐานะนักเรียนของ LSE พวกเขาจะสามารถเข้าถึงห้องสมุดที่มีข้อมูลทางวิทยาศาสตร์ทางเศรษฐกิจและสังคมที่ใหญ่ที่สุดในโลก

3. The University of Edinburgh - หนึ่งในมหาวิทยาลัยเก่าแก่ของสกอตแลนด์

มหาวิทยาลัยแห่งนี้ก่อตั้งขึ้นในปี 1582 เป็นมหาวิทยาลัยที่เก่าแก่ที่สุดเป็นอันดับ 6 ของสหราชอาณาจักร University of Edinburgh ได้รับชื่อเสียงที่ดีจากองค์กรที่มีชื่อเสียงหลายแห่งได้แก่ Russell Group, Universities 21 และ League of European Research มหาวิทยาลัยแห่งนี้อยู่ในอันดับที่ 30 ของโลกและได้ผลิตผู้ได้รับรางวัลโนเบล, แชมป์โอลิมปิก, นักสำรวจอวกาศและแม้แต่นายกรัฐมนตรีมาแล้ว มหาวิทยาลัยนี้มีบทบาทสำคัญในการพัฒนาประเทศทั้งยังเป็นผู้สร้างนักเขียน หนังสือชื่อดัง ‘Sherlock Holmes’ โดย Sir Arthur Conan Doyle
โครงสร้างการศึกษาของพวกเขาตั้งอยู่บน 3 วิทยาลัยซึ่งประกอบด้วยโรงเรียน 21 แห่งได้แก่:

 • วิทยาลัยศิลปะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์
 • วิทยาลัยแพทยศาสตร์และสัตวแพทยศาสตร์
 • วิทยาลัยวิทยาศาสตร์และวิศวกรรมศาสตร์  

นอกจากนี้ยังมีเทศกาลต่างๆที่นักเรียนจะได้มีส่วนร่วมตั้งแต่งานหนังสือ,งานดนตรีไปจนถึงงายวิทยาศาสตร์!

4. University of Warwick - โฟกัสถึงอนาคตอยู่เสมอ

ที่นี่จะเต็มไปด้วยความภาคภูมิใจในชุมชนและสภาพแวดล้อมของนักศึกษามหาวิทยาลัย Warwick ได้รับการจัดอันดับที่ 9 ในบรรดามหาวิทยาลัยชั้นนำในสหราชอาณาจักร
มหาวิทยาลัยแห่งนี้มีนักศึกษา 9,500 คนจากกว่า 147 ประเทศซึ่งมีความหลากหลาย มันนำมาซึ่งการทำงานร่วมกันของความรู้ที่ส่งต่อผ่านการวิจัยและความประสบความสำเร็จ
ด้วย 5 คณะที่มุ่งเน้นในสาขาวิชาหลัก ได้แก่ วิทยาศาสตร์, วิศวกรรมศาสตร์และการแพทย์, ศิลปะ, สังคมศาสตร์
สถาบันครอบคลุมหลากหลายสาขาวิชา กการเรียนที่นี่นั้นเป็นที่นิยมมากเนื่องจากมหาวิทยาลัยนี้ได้ร่วมมือกับพันธมิตรจำนวนมาก ซึ่งรวมถึงพันธมิตรในออสเตรเลีย, อเมริกาเหนือ, จีนและยุโรป
เป้าหมายของพวกเขาอยู่ไกลออกไปและพวกเขาตั้งเป้าที่จะเป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยที่มีความโดดเด่นของโลกภายในปี 2030 เป้าหมายแห่งอนาคตที่ควบคู่ไปกับความรู้ความเข้าใจเป็นส่วนผสมที่ยอดเยี่ยมสำหรับนักเรียนที่จะเป็นส่วนหนึ่งกับที่นี่ 
ระหว่างทางไปสู่เป้าหมาย นักเรียนจะได้มีส่วนร่วมในกิจกรรมต่างๆซึ่งจะช่วยเพิ่มทักษะทางสังคม, สติปัญญาและทักษะ นักศึกษาจะสามารถโต้ตอบกับงานวิจัยและวิชาการต่างๆกับทีมผู้เชี่ยวชาญโดยตรง
และสำหรับผู้ที่สนใจในศิลปะเป็นพิเศษ ที่นี่ก็มีการจัดกิจกรรมมากกว่า 2,000 งานโดยศูนย์ศิลปะของพวกเขาซึ่งเป็นหนึ่งในสถานที่จัดแสดงผลงานศิลปะหลากหลายรูปแบบที่ใหญ่ที่สุดนอกเมืองหลวงของประเทศ!

5. University of Bristol - สร้างบุคคลากรที่เป็นที่ต้องการของนายจ้างทั่วโลก
Top universities in London and the UK
University of Bristol อยู่ในอันดับที่ 9 ในสหราชอาณาจักรและอันดับที่ 26 ของยุโรป มหาวิทยาลัย Bristol เป็นสถานที่ที่ยอดเยี่ยมที่สุด จากข้อมูลของ National Geographic Bristolเป็นสถานที่ที่ "เจ๋ง" อันดับ 11 ของโลก การเรียนในมหาวิทยาลัยชั้นนำและหนึ่งในสถานที่ที่เจ๋งที่สุดในโลกเป็นอะไรที่สุดยอดมากๆ 
ที่นี่เป็นที่รู้จักในด้านการวิจัยระดับโลกและการทำลายสถิติโลกเช่นการบันทึกล่าสุดของนักเรียนสองคนของBristol ที่ทุบสถิติและกลายเป็นผู้หญิงที่อายุน้อยที่สุดที่พายเรือในมหาสมุทรแอตแลนติก มหาวิทยาลัยแห่งนี้มีสิ่งที่จะนำเสนอมากมายในอุตสาหกรรมต่างๆเช่นศิลปะ, วิศวกรรม, วิทยาศาสตร์ชีวภาพ, วิทยาศาสตร์สุขภาพ , วิทยาศาสตร์ทั่วไปและสังคมศาสตร์ & กฎหมาย
ผู้สำเร็จการศึกษาจากสถาบันแห่งนี้มีแนวโน้มที่ดีต่อการทำงาน ตามผลการวิจัยของ High Fliers Research ในปี 2021 พบว่า University of Bristol อยู่ในอันดับที่ 7 จาก 10 มหาวิทยาลัยที่มีบุคคลากรที่เป็นที่ต้องการมากที่สุดในจากบริษัทชั้นนำของสหราชอาณาจักร
ผู้สำเร็จการศึกษาเหล่านี้มีรายได้เฉลี่ย 35,000 ปอนด์และบางคนถึง 45,000 ปอนด์
ด้วยโอกาสที่ยอดเยี่ยมและคุณภาพการศึกษาที่รอคุณอยู่ในมหาวิทยาลัยชั้นนำเหล่านี้ สิ่งที่ต้องทำคือปรึษาเราที่ AECC Global แล้วคุณจะเจอเส้นทางที่ใช่!


Related Posts

Image
Copyright © 2022 AECC Global. Useful Links | Glossary | Terms of Use | Privacy Policy

Floating Buttons

4
Speak to UsLineCourse SearchAECC Student